Tiện lợi mà Responsive mang lại cho ta trong thiết kế web

Tiện lợi mà Responsive mang lại cho ta trong thiết kế web

Quản trị viên 0

Áp dụng công nghệ vào thiết kế Responsive thì Website sẽ hiển thị như thế nào ?

Trên các thiết bị di động khác nhau sẽ thay đổi hiện thị giao diện

Chuyện lúc công nghệ này chưa ra đời – Thiết kế website responsive

Tương tự, bạn đã từng rất muốn xem một cái hình đầy đủ kích thước bằng điện thoại mà không thể vì hình cứ tràn ra hai bên màn hình mà bạn thì không thể zoom nó lại để xem.

Bạn đã từng truy cập vào một website bằng điện thoại di động và khó chịu khi các dòng chữ thì cứ dài ngoằn. Để đọc được hết câu bạn phải zoom cho màn hình nhỏ lại, mà lúc đó thì chữ nhỏ quá không đọc được, lại phải phóng to ra rồi kéo lê màn hình sang trái, rồi sang phải để đọc được hết đoạn văn. Thao tác quá phức tạp và bất tiện.

Không thể tải hết trang, làm bạn mất hết cả kiên nhẫn, một cảm giác cũng “chua” không kém là load hoài cái web trên điện thoại di động mà nó cứ ì à ì ạch.

Trước những hạn chế đó, để đem đến cho người dùng những trải nghiệm lướt web thú vị hơn, hoàn hảo hơn, các chuyên viên lập trình trên thế giới đã cùng nhau tìm giải pháp khắc phục và cho ra mắt công nghệ Responsive – công nghệ thiết kế website với giao diện tương thích với mọi nền tảng, giao diện của bất kì thiết bị di động nào. Một con đường tươi sáng hơn được mở ra trong công nghệ thiết kế website đáp ứng.

Đó là một vài minh chứng cho thấy các thiết kế web không kịp đáp ứng nhu cầu sử dụng internet bằng điện thoại di động của người dùng. Một số đơn vị nhạy bén thì làm luôn những mẫu website dùng trên di động. Các đường link mà bạn thường thấy được bắt đầu bằng chữ “m.” là những trang web được thiết kế riêng cho bản di động. Tuy nhiên, nó vẫn vướng nhiều hạn chế vì đôi khi hoàn hảo với phiên bản di động này lại không tương thích với phiên bản di động khác.

Cụ thể thì thiết kế Responsive là gì?

Hiểu một cách đơn giản, web responsive là phong cách thiết kế làm sao cho website phù hợp với mọi thiết bị di động mà không ảnh hưởng đến nội dung cần truyền tải. Một thiết kế web đẹp trên PC vẫn hiển thị đẹp và đầy đủ thông tin trên di động, thậm chí là ấn tượng hơn. Responsive la công nghệ hỗ trợ website chạy mượt ma trên mọi thiết bị: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop; trên mọi độ phân giải màn hình từ 800×600 đến 1024×768, 1366×768,…

Bên cạnh đó, điều chỉnh để webiste hiển thị đẹp trên các độ phân giải màn hình khác nhau, hay tăng tốc khi lướt web trên thiết bị di động cũng là kết quả mà công nghệ Responsive đang mang lại

Như hình minh họa, bạn sẽ thấy hiển thị nội dung ở hai phiên bản tablet và di động có sự co giản cho tương thích với kích thước màn hình, đồng thời sự phân bổ số cột hình ảnh cũng giảm dần ở các phiên bản có kích thước nhỏ hơn để thuận tiện cho người truy cập và phù hợp với thao tác lướt trên các thiết bị di động hiện tại.

Lợi ích từ thiết kế Responsive

Khi mà việc sử dụng Internet trên thiết bị di động trở thành thói quen không thể bỏ thì chi sẻ thông tin từ website của bạn sang các kênh mạng xã hội bằng điện thoại di động cũng sẽ dễ dàng hơn. Đó là một cách gián tiếp truyền thông cho website của bạn.

 • Đối với chủ sở hữu website: Trong thời đại công nghệ phát triển, khách hàng luôn có yêu cầu cao hơn về công nghệ mà họ được sử dụng. Vậy thì một thiết kế Responsive là cách tiếp cận tốt nhất để tăng khách hàng Online, sử dụng thiết bị di động cho hoạt động mua sắm Online của mình

Vậy lợi ích gì mà thiết kế Responsive đang mang lại cho cả người dùng và người sở hữu website

 • Đối với người dùng: Họ có được những trải nghiệm thú vị hơn khi truy cập website trên các thiết bị khác nhau. Thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn.

Khách hàng của bạn dễ dàng điền thông tin trên các mẫu đơn dù đang sử dụng điện thoại di động. Đây cũng là cách giúp kích thích hoạt động thương mại điện tử của các trang web. Ngày nay, thiết kế Responsive không dừng lại ở các thiết kế giao diện tương thích màn hình, mà nó còn thể hiện ở sự thuận tiện trên các form mẫu cần điền Online.

Tối ưu SEO trên web Responsive

Một vấn đề tiếp tục được đặt ra là làm thế nào tối ưu SEO cho các phiên bản web Responsive. Bạn cũng biết, SEO là chiến lược truyền thông sống còn của thương hiệu trên mạng Internet.

Để giải quyết các khúc mắc này, các chuyên gia lập trình trên thế giới đã phát triển các nền tảng hỗ trợ rất tốt cho công nghệ Responsive. Đó là 2 framework Bootstrap Sleek và Columnal.

 • Columnal: lấy ý tưởng từ 960 GRS System, cũng có thể tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị thông minh hiện tại.
 • Bootstrap Sleek: được phát triển bởi Twitter Team Work và là Framework được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ rất tốt cho công nghệ mới HTML5 và CSS3, tương thích với tất cả các trình duyệt hiện tại

Nếu áp dụng công nghệ không tốt, bạn có thể sở hữu những bản thiết kế Responsive tuyệt vời những chúng lại không giúp ích cho SEO cũng không mang lại hiệu quả cần thiết.

Áp dụng thiết kế website với công nghệ Responsive

Tại Salestop1, chúng tôi áp dụng công nghệ Responsive tối ưu nhất, giao diện website hiển thị đẹp mắt và tương thích trên mọi thiết bị di động. Hiệu ứng thú vị hiển thị độc đáo trên các phiên bản nhỏ hơn. Tốc độ tải trang cực kì nhanh chóng, một yếu tố quan trọng giữ chân người dùng trên website của bạn.

Hiểu được tầm quan trọng của webiste Responsive, Salestop1 luôn áp dụng công nghệ thiết kế web ấn tượng này vào các dự án của mình, hướng đến tăng trải nghiệm người dùng và thể hiện sự chuyên nghiệp về công nghệ của của đối tác.

Quy trình thiết kế website tại Salestop1

 1. Tiếp nhận yêu cầu báo giá
 2. Nghiên cứu hoạt động kinh doanh và tư vấn miễn phí
 3. Tiến hành thiết kế Homepage
 4. Nhận phản hồi từ khách hàng và điều chỉnh bản thiết kế
 5. Thiết kế trang con
 6. Lập trình Homepage
 7. Lập trình các chức năng quan trọng khác
 8. Lập trình trang quản trị
 9. Hướng dẫn sử dụng và tư vấn SEO
 10. Bàn giao dự án

Liên hệ và báo giá

Vui lòng chát để được tư vấn cùng với Salestop1

Viết bình luận

Địa chỉ Email của quý khách sẽ được bảo mật.

THÀNH QUẢ CỦA 8+ NĂM PHỤNG SỰ KHÁCH HÀNG

Sales Top1 hân hạnh được phục vụ

 • Dự án hoàn thành
  5000
  Dự án hoàn thành
 • Khách hàng
  5000
  Khách hàng
 • App IOS, ANDROID đã thực hiện
  2000
  App IOS, ANDROID đã thực hiện

Thiết kế website là một niềm đam mê, nhìn thấy khách hàng hài lòng với sản phẩm là hạnh phúc

Tại sao bạn nên chọn Sales Top1

 • SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ VÀ NGÔN NGỮ MẠNH MẼ

  Đối với dự án khó như thiết kế web dạy học trực tuyến thì việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình cần được cân nhắc, đối với Salestop1 chúng tôi lựa chon .NET để thực hiện dự án này. Vì đây là ngôn ngữ mạnh mẽ với tính bảo mật cao, được sử dụng rộng rãi trong các dự án web-application.

 • GIAO DIỆN ĐƯỢC THIẾT KẾ RIÊNG VÀ ĐỘC QUYỀN

  Chúng tôi biết được mỗi trung tâm là một style khác nhau vì vậy website cũng vậy chúng tôi không thể sử dụng chung một giao diện cho nhiều website khác nhau, Tại Salestop1 mỗi dự án đều được chúng tôi thiết kế giao diện riêng và độc quyền của riêng khách hàng, giúp họ có được một trang web với style duy nhất

 • HIỂN THỊ TỐT TRÊN MỌI THIẾT BỊ DI ĐỘNG

  Xu hướng khách hàng sử dụng di động ngày càng nhiều và website học trực tuyến luôn được khách hàng tận dụng để học trong thời gian di chuyển vì vậy đây là tính năng cần được tối ưu ngay từ đầu. Chúng tôi hiểu được điều đó nên giao diện website của bạn sẽ được hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng.

 • CÔNG NGHỆ BẢO MẬT ĐA TẦNG

  học trực tuyến cần được trang bị những phương thức bảo mật hiện đại và chuyên nghiệp, Chúng tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật website. Ngay từ đầu chúng tôi đã tính toán để website bạn bảo mật nhất có thể thông qua các hệ thống và cách viết Code.

BLOG

Xem Thêm

Nhắn tin Facebook